Quy trình chăm sóc da hàng ngày

Quy trình chăm sóc da hàng ngày

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn có một quy trình chăm sóc da hàng ngày. Một quy trình như vậy không phải là phức tạp hoặc tốn thời gian.

Các bước chăm sóc da cơ bản điển hình

$_1

Một quy trình chăm sóc da thông thường sẽ bao gồm các bước sau: rửa mặt / làm sạch, cân bằng da (tùy chọn phụ thuộc vào loại da), dưỡng ẩm và chống nắng. (Xem bài báo của chúng tôi trên mỗi bước trong phần này).

Đối với hầu hết mọi người, thực hiện thường xuyên mỗi ngày hai lần các bước trên là tốt nhất. Một số người có làn da khô và / hoặc nhạy cảm có thể chỉ rửa mặt sạch mỗi ngày một lần và dưỡng ẩm hai hoặc nhiều lần trong ngày sẽ tốt hơn.

Một số chuyên gia cảm thấy rằng tẩy da chết cũng nên là một phần của một quy trình chăm sóc da cơ bản. Tuy nhiên, tẩy da chết hàng ngày là quá mức và có thể dẫn đến dị ứng mãn tính ở một số người. Tẩy tế bào chết một tuần một lần hoặc hai lần là đủ. Những người có chu kỳ thay da nhanh hơn có thể cần ít hơn hoặc không cần tẩy da chết.

26168275531_67314ab2b5_b

Bảo vệ da khỏi tác hại của tia cực tím (cả tia UVA và UVB) là bước rất quan trọng trong thói quen chăm sóc da ở bất kỳ loại da nào. Ở mức tối thiểu, hãy chắc chắn rằng bạn làm theo “Các hướng dẫn bảo vệ chống nắng cơ bản”. Bất cứ khi nào bạn dự kiến sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ngay sau khi dùng kem dưỡng ẩm hoặc phương pháp chăm sóc khác , hãy thoa  một lớp kem chống nắng tốt, chống được cả tia UVA và. Một số người sử dụng các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm có bổ sung thành phần ngăn chặn tia cực tím. Như vậy chắc chắn tốt hơn là không có bất kỳ sự bảo vệ chống nắng  nào và còn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, sử dụng sản phẩm chống nắng chuyên biệt sẽ hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa cho loại da của bạn

Các bước của quy trình chăm sóc da cơ bản cần được điều chỉnh để phù hợp với loại da của bạn. Bạn nên lưu ý rằng loại da của bạn có thể thay đổi theo mùa, chế độ ăn uống và tuổi tác. Đặc biệt, làn da có xu hướng trở nên nhều dầu vào mùa hè và khô trong mùa đông.

Mãn kinh thường dẫn tới một sự thay đổi từ làn da dầu hay da bình thường chuyển thành da khô. Ngược lại, một sự thay đổi từ một chế độ ăn uống ít chất béo sang giàu một loại chất béo nhất định (axit béo đặc biệt cần thiết) có thể biến da khô trở thành da bình thường. Sắc tố da ảnh hưởng đến mức độ mà bạn cần chống nắng. Ánh nắng mặt trời gây hại cho mọi loại da nhưng những người da sẫm màu bị tác động ít hơn. Ngược lại, người da thường cần phải được bảo vệ đặc biệt kỹ dưới ánh mặt trời, nghĩa là giảm thiểu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, lựa chọn một kem chống nắng hiệu quả và thoa kem thường xuyên và nhất quán.

Beauty-coaching-37

Bạn nên xác định loại da của bạn trước khi bạn lựa chọn quy trình chăm sóc da cơ bản. Sau một thời gian, nếu loại da của bạn thay đổi, hãy điều chỉnh quy trình của bạn. (Xem bài viết của chúng tôi về kiểu chăm sóc cụ thể cho từng loại da).

Áp dụng các phương pháp trị liệu tích cực tiên tiến

Để có được lợi ích chăm sóc da tối đa, các bước chăm sóc da cơ bản thường là không đủ, đặc biệt là với những người trên ba mươi tuổi. Sử dụng thêm một hoặc hai sản phẩm tốt được lựa chọn một cách khôn ngoan, có thành phần hoạt chất đã được khoa học chứng minh, có thể cải thiện kết quả chăm sóc da của bạn. Tuy nhiên, những lợi ích của sản phẩm chăm sóc da tiên tiến phần nào phụ thuộc vào việc bạn kết hợp chúng đúng cách với các bước chăm sóc da cơ bản của bạn. Đặc biệt, nếu bạn thoa các sản phẩm lên da chưa được làm sạch, khả năng thẩm thấu của các thành phần hoạt chất sẽ giảm. Nếu bạn làm sạch, dưỡng ẩm và sau đó thoa các sản phẩm tinh chất, khả năng thẩm thấu của các hoạt chất có thể vẫn bị giảm bởi vì các loại kem dưỡng ẩm đã làm tắc một số các đường dẫn.

img_201502070137393262

Thời gian tốt nhất để  thoa các sản phẩm tinh chất là ngay sau bước làm sạch, rửa sạch và nhẹ vỗ nhẹ da của bạn với một chiếc khăn, tức là khi làn da của bạn được sạch sẽ, ấm áp và vẫn còn hơi ẩm. Vì nhiều sản phẩm tinh chất có thành phần giữ ẩm, bạn thường có thể bỏ bớt một loại kem dưỡng ẩm riêng biệt khi bạn đang dùng một sản phẩm như vậy. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần thêm dưỡng ẩm, chờ một vài phút cho sản phẩm tinh chất ngấm vào da, và sau đó thoa kem dưỡng ẩm yêu thích của bạn lên trên. (Để biết thêm chi tiết, xem bài viết của chúng tôi về cách sử dụng các sản phẩm chăm sóc da).

LOGO40

Sống trẻ là một sự lựa chọn

Thêm bình luận

Click vào đây để đăng bình luận

Bình luận trên facebook
Liên hệ tác giả